Hướng dẫn cách làm món thịt heo quay ngay tại nhà
♨Nguyên Liệu Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt lợn : Bạn nên mua loại thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, lưu ý là bạn phải để nguyên phần bì (da )lợn nhé, Bì lợn phải cạo lông thật sạch.
Ngũ vị hương: 1 gói
Giấm trắng
Tỏi
Gia vị : đường, muối, hạt nêm, tiêu
♨Cách Làm
Bước 1. Rửa sạch miếng thịt, bạn cho vào nước sôi chần qua. Chủ yếu là chần phần mặt bì bạn nhé
Bước 2: Sau đó bạn vớt ra rá, để thật ráo nước. Bạn có thể sử dụng giấy thấm lau thật sạch phần nước bên ngoài bì lợn
Bước 3: Bạn lấy nỉa hoặc một mũi dao nhọn xiên vào phần bì lợn ( làm như vậy sẽ giúp khi nướng bì lợn sẽ nở xốp, giòn và ngon hơn)
Bước 4: Lật phía trước miếng thịt, dùng dao khứa nhiều đường ( để khi nướng thịt được chín đều)
Bước 5: Bạn trộn các gia vị : ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó quét lên miếng thịt, cho gia vị vào các khứa của miếng thịt
Bước 6: Trước khi nướng, bạn quét lên phần bì lợn một chút giấm và muối. Mục đích là để cho phần bì lợn thật giòn và thơm ngon.
Bước 7: Bạn có thể nướng thịt bằng than hoặc bằng lò vi sóng. Bạn canh đến khi nào miếng thịt chín vàng đều, miếng bì thật giòn và thơm ngon.Có thể nướng trong vòng 40-45 phút. Bạn có thể dùng chung món ăn này với nước mắm ngon. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn hoặc bạn cũng có thể trổ tài cho ông xã ở nhà có một bữa nhậu thật phong phú.
Cách làm món thịt quay này khó nhất là làm sao cho phần bì lợn thật giòn hấp dẫn. Tuy nhiên, làm ở nhà sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn, nhưng chỉ bằng những bước đơn giản trên là bạn cũng đã có được một món ăn tuyệt vời rồi đúng không nào?
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!
NHÀ HÀNG HƯƠNG VIỆT
Địa chỉ : Số 22 Đỗ Đức Dục – Mẽ Trì – Từ Liêm – Hà Nội ( Cạnh trung tâm Hội nghị Quốc Gia )
SĐT : 0903 303 115/ 0903 330 113 .
Email: phonuonghuongviet@gmail.com
tráng miệng
món chính
Leave a Comment