Lợn được chọn quay là giống lợn bản địa, lợn mán được người dân nuôi thả một cách tự nhiên. Giống lợn này nặng lắm cũng chỉ đạt trọng lượng khoảng 25-30kg, xương nhỏ, chắc thịt và nạc nhiều, lượng mỡ ít hơn so với các giống lợn thường. Nhưng muốn thịt quay đạt độ ngon nhất thì nên chọn con vừa phải, tốt nhất là lợn mán sữa. Lợn sữa có độ nhỏ vừa phải, chưa tích nhiều mỡ và thịt có độ ngọt mềm hơn hẳn.
Phải thật khéo để làm sạch phần lông lợn, nếu có vết xước nhỏ khi quay nóng sẽ làm phần bì bị nứt, làm mất phần nước ngọt và mùi thơm của thịt lợn. Sau khi lấy nội tạng, đầu bếp nhà hàng Hương Việt chuẩn bị phần gia vị nhồi bụng. Nguyên liệu cho gia vị nhồi bao gồm: muối tiêu, húng lìu, lá mắc mật. Trong đó, khó chọn nhất là lá mắc mật, phải lựa loại lá bánh tẻ, non xanh để ra hương thơm nhất. Rửa sạch cả cuống lá rồi cho vào bụng lợn xát đều và nhồi thêm các gia vị còn lại để mang đi nướng. Lá mắc mật có hương thơm quyết rũ khi nhồi nhân sẽ làm giảm bớt mùi hôi thịt đặc trưng, đồng thời tạo hương vị cho món ăn.
Nhà hàng Hương Việt
Đ/c: 22 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Từ Liêm – HN ( Cạnh TT Hội nghị Quốc Gia )
Hotline: 0903 303 115/ 0903 330 113
Email: phonuonghuongviet@gmail.com
tráng miệng
món chính
Leave a Comment