Vào những dịp cuối tuần rảnh rang, còn gì thú vị hơn khi được quây quần bên gia đình hoặc tụ họp cùng nhóm bạn thưởng thức các món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt lợn mán, thấm đẫm tinh hoa ẩm thực Việt? Hãy cùng Hương Việt khám phá hương vị “quyến rũ” khó cưỡng của thịt lợn mán 7 món tại nhà hàng Hương Việt nhé!
Thịt lợn mán với đặc trưng là ít mỡ, săn chắc và đặc biệt thơm ngọt luôn là loại thực phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Khi kết hợp với những gia vị đậm đà, đa dạng, thịt lợn mán sẽ tạo nên nhiều hương vị ẩm thực ẩm thực độc đáo, lạ miệng khiến bất kì ai nếu đã thưởng thức một lần đều nhớ mãi dư vị ngây ngất.
Quầy lợn mán 7 món tại nhà hàng Hương Việt mang đến cho thực khách những món ăn ngon nhất từ loại thịt lợn đặc sản của bà con dân tộc miền núi này.
Sau đây là cách chế biên một số món ngon từ thịt lợn mán:
1- Thịt lợn mán nướng riềng mẻ
2- Lợn mán hấp
3- Lợn mán xào lăn
4- Lợn mán nấu dựa mận
Mẹo nấu ngon:
5- Lòng dồi lợn mán
Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, băm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu. Thả vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế.
6- Xương lợn mán nấu măng
tráng miệng
món chính
Leave a Comment