Hàu là một loại hải sản rất tốt sức khỏe con người nói chung và đặc biệt là cải thiện sinh lý cánh nam giới
Loại hải sản này giàu chất dinh dưỡng, quan trọng cho cơ thể như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm và nhiều loại vitamin giúp lưu thông mạch máu, kích thích tăng trưởng hormone, tăng sức mạnh,… Vì thế, Hàu bao đời nay được mệnh danh là “thần dược cho tình yêu” mà các quý ông cần có.
Do Hàu là món ăn rất bổ dưỡng, vì thế việc chế biến các món ăn ngoài sự thơm ngon thì cũng phải tuân theo các phương pháp để tránh hao hụt các chất dinh dưỡng có trong quá trình chế biến loại hải sản vô cùng quý này. Cùng Hương Việt tìm hiểu ngay 3 món ngon từ Hàu để gia đình bạn “một người khỏe – hai người vui – gia đình hạnh phúc” nào!
Hàu Sashimi
Thịt hàu tươi sống rất bổ dưỡng và bảo toàn các chất có lợi cho sức khỏe vì không qua chế biến, vì thế, món hàu sashimi là lựa chọn của nhiều người. Để tránh vị tanh của đồ tươi sống, người ta thường tưới một chút nước cốt chanh hay chấm mù tạt với hàu trước khi ăn.
Hàu ăn sống ngọt lịm, vị dai dai, mềm, sữa hàu tiết ra lạnh mát trong lưỡi cộng cay nồng vị mù tạc, vị chua chua mát mát của chanh sẽ giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn.
Cách thực hiện:
– Rửa hàu thật kĩ, tách hàu ra khỏi vỏ, làm sạch vỏ, sau đó đặt hàu trở lại miếng vỏ. Đặt vỏ hàu trên đá để tăng hương vị the mát cho món ăn bạn nhé!
– Cho thêm chút húng quế và vắt chanh lên để khử mùi tanh của hàu
– Chuẩn bị một bát con nước tương (xì dầu) và cho một chút mù tạc kèm thêm một ít chanh vào và trộn đều hỗn hợp.
– Thưởng thức thôi! Trước khi ăn, bạn nên nhúng hàu vào bát nước tương (xì dầu) khoảng 1-2 phút để hàu chín tái một chút nhé!
Hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu
- Hàu sữa: 1kg
- Hành khô, hành lá: 5 củ
- Bột nêm: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Tương ớt
- Lạc rang (giã sơ): 1 bát
- Bơ: 1 hộp
Cách làm món hàu nướng mỡ hành
- Bạn cần rửa hàu thật kỹ cho thật sạch sẽ phần vỏ hàu. Sau đó, nướng vỏ hàu trên bếp nướng khoảng 1-2 phút để hàu tách vỏ. Trong lúc chờ đợi hàu tách vỏ, bạn hãy tranh thủ làm sốt mỡ hành.
- Bóc vỏ hành lá và rửa sạch với nước rồi cắt khúc nhỏ và cho vào bát.
- Cho vào chảo hành khô phi vàng cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ. Sau đó tiếp tục cho vào chảo 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm 1 thìa cà phê tương ớt và 2 thìa cà phê nước đun sôi.
- Cho hành lá vào chảo quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trở nên sánh lại.
- Rưới sốt mỡ hành kèm lạc rang lên hàu sau khi tách vỏ
- Cuối cùng, tiếp tục nướng hàu trên bếp từ 3 đến 4 phút là hàu chín. Thưởng thức thôi!
Với không gian rộng rãi, cùng sự đa dạng lựa chọn các loại bàn tiệc và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, Nhà hàng Hương Việt chính là điểm hẹn vô cùng lý tưởng để tổ chức các loại tiệc từ ăn uống gia đình cho đến quy mô như họp mặt công ty hay tiệc cưới. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để tổ chức ăn uống cùng gia đình, bạn bè, đối tác… thì hãy đến với chúng tôi, nhà hàng Hương Việt – tọa lạc tại số 22 Đỗ Đức Dục,Từ Liêm, Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút dùng bữa vui vẻ và đáng nhớ nhất!